Xem giỏ hàng (0 sản phẩm)
Tin tức & sự kiện
Trang chủ > Tin tức & sự kiện
INTERNET OF THINGS - THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ


Mua hàng online, làm việc online, thanh toán online…Thậm chí nếu cần di chuyển , bạn chỉ cần bước lên thiết bị xe tự cân bằng ( điều khiển bằng động tác nghiêng người). Bạn dường như có thể làm mọi thứ mà không cần di chuyển.

Gần đây, Giáo sư Christoph Grimm thuộc Đại học Kaiserslautern của Đức cùng với nghiên cứu sinh Christopher Heinz đã cùng nghiên cứu theo hướng tạo một đường truyền chung để kết nối, điểu khiển hệ thống máy tính, máy móc, xe hơi và đồ gia dụng của các cty khác nhau. Có thể hiểu như thế này, bạn có thể sử dụng 1 chức năng được thiết kế sẵn trong 1 xe hơi bất kỳ để điều khiển máy hút bụi, máy pha cà phê, máy lạnh… (các sản phẩm này thuộc các công ty sản xuất khác nhau). Hiện tại, việc liên kết các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau rất khó khăn. Để điều khiển các thiết bị, yêu cầu các thiết bị này phải bắt nguồn từ cùng một nhà sản xuất. Giải pháp mới  được cho là thân thiện với người dùng, giúp kết nối các cty sản xuất với nhau. Hơn thế nữa người dùng có thể quyết định ai có quyền truy cập hệ thống. Đối tượng hướng đến của giải pháp này rất rộng, từ hộ gia đình, công ty, hệ thống hạ tầng giao thông, ngành xây dựng.

Một ưu điểm đặc biệt của giải pháp này là người dùng vẫn giữ quyền kiểm soát đối với những người có thể kiểm soát và sử dụng các thiết bị. Dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi được truyền từ người gửi đến người nhận theo các tiêu chuẩn bảo mật mới nhất.

Không chỉ hữu ích cho cá nhân, công ty và hệ thống hạ tầng,nó còn hướng đến kết nối thiết bị y tế quan trọng trong phòng thí nghiệm và phòng điều trị trong bệnh viện, và các doanh nghiệp vận chuyển có thể nối xe buýt và xe lửa để hiển thị màn hình tại các trạm. Việc điều khiển, lập trình điều khiển hệ thống sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí và chiếu sáng…. trong các công trình xây dựng lớn cũng trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nguồn năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo có thể được phân phối dễ dàng: hệ thống này sẽ cho phép các tấm pin mặt trời cung cấp điện được lưu trữ trực tiếp đến các thiết bị gia dụng khi chúng cần năng lượng, chẳng hạn như xe điện…

Chương trình nghiên cứu là 1 phần của dự án 'VICINITY', được Liên minh Châu Âu tài trợ 7,5 triệu euro với sự hợp tác của 16 đối tác ở châu Âu. Giáo sư Christoph Grimm và nghiên cứu sinh của mình sẽ trình bày giải pháp công nghệ này tại trụ sở nghiên cứu của bang Rhineland-Palatinate ở Hannover Messe từ ngày 24 đến ngày 28/4 năm nay.

Trong tương lai gần, ý tưởng điều khiển các hệ thống chỉ bằng 1 ứng dụng sẽ được trở nên phổ biến. Đây không phải là 1 phát minh có tính chất đột phá nhưng nó sẽ tạo ra 1 bước nhảy vọt trong ứng dụng công nghệ vào cuộc sống nhân loại.

Không thể phủ nhận công nghệ thông tin ngày càng trở nên hữu ích cho con người. Và nó là xu hướng tất yếu. Mọi thứ có thể tóm gọn trong thuật ngữ Internet of Things (IoT), tạm dịch Mạng lưới vạn vật kết nối.

Hy vọng khi ý tưởng này trình làng và được áp dụng rộng rãi vào các sản phẩm phục vụ đời sống, tất cả chúng ta có thêm thời gian riêng cho bản thân và gia đình, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, đơn giản hơn và an toàn hơn.
 

Tin khác
CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO trên mạng internet: SẢN PHẨM THIẾT KẾ VỚI CƠ CẤU MẠCH ĐIỆN TỬ SOLIDWORKS PCB (10-04-2017) TÂN ĐỨC NÂNG CAO KẾT NỐI VỚI CÁC KỸ SƯ THIẾT KẾ (04-04-2017) GFI ONEGUARD và GFI ONECONNECT ra mắt 21/3/2017- Có gì mới cho Doanh nghiệp của bạn?? (30-03-2017) THAM GIA HỘI THẢO CÙNG TÂN ĐỨC: SolidWorks MBD và VISUALIZATION mang đến lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp (22-03-2017) TĂNG LỢI THẾ CẠNH TRANH VỀ THỜI GIAN CHO DOANH NGHIỆP BẰNG SOLIDWORKS VISUALIZATION (14-03-2017) SẢN XUẤT KHÔNG CẦN BẢN VẼ-SOLIDWORKS MBD (06-03-2017) SOLIDWORK WORLD 2017 : HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI (27-02-2017) NGÀY HỘI KỸ THUẬT KHOA CƠ KHÍ LẦN VII TẠI TRƯỜNG BÁCH KHOA (22-02-2017) BREAKING NEWS (09-02-2017) CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT ngày thứ 3 SOLIDWORKS WORLD 2017 (08-02-2017)

Chân thành cảm ơn quý khách hàng