Xem giỏ hàng (0 sản phẩm)
Tin tức & sự kiện
Trang chủ > Tin tức & sự kiện
NẮM BẮT LỢI THẾ CẠNH TRANH CHO TỪNG SẢN PHẨM - QUẢN LÍ DỮ LIỆU THIẾT KẾ


SOLIDWORKS PDM là 1 phần mềm ứng dụng giúp Người dùng tiếp cận với dữ liệu thiết kế và thông tin thiết kế 1 cách hệ thống, đặc biệt hữu ích cho nhà quản lí để xem xét và đưa ra các quyết định quan trọng cho sản phẩm thiết kế. Hệ thống thông minh đưa thông tin đến đúng người, đúng thời điểm.
 
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta mất không ít thời gian để tìm kiếm tài liệu, văn bản, giấy tờ…. Trong chuyên môn, việc tìm kiếm bản vẽ, tập tin PDF hay thậm chí là tập tin chi tiết, lắp ghép SolidWorks cũng chiếm nhiều thời gian của các kỹ sư. Theo 1 số nghiên cứu, chúng ta dành trung bình 1,8 giờ mỗi ngày để tìm kiếm tài liệu hoặc thu thập thông tin.

SolidWorks PDM  là 1 giải pháp để giúp đỡ các kỹ sư quản lí tài liệu, từ dữ liệu 3D CAD đến các tập tin văn bản PDF, các ứng dụng Microsoft Office, powerpoint… Nó bảo vệ tài liệu không bị hiệu chỉnh khi chưa được phép, lưu trữ lịch sử sửa đổi tài liệu, phiên bản và vòng đời của tài liệu.
 
Sản phẩm thiết kế SolidWorks chứa tài liệu lắp ghép bao gồm tất cả các chi tiết, bản vẽ liên quan, kết quả Simulation. Cách tốt nhất để di chuyển những tài liệu này từ thư mục làm việc của bạn sang PDM Vault là sử dụng Pack & go mà vẫn giữ nguyên cấu trúc. Nói cách khác, Pack&go sẽ tạo ra thư mục con nếu cần thiết trong Vault để di chuyển toàn bộ dữ liệu liên quan của sản phẩm thiết kế đến đây.
 
Trong Vault, các tập tin có liên quan nhiều cách lắp ráp sẽ được hiển thị, đi kèm theo và được đưa vào PDM. SolidWorks PDM tự động gán mỗi Part number trong Vault. PDM có thể gọi ra bảng BOM như trong SolidWorks. Tính năng Pack&go đặc biệt rất tiện lợi khi tập trung tất cả chi tiết và bản vẽ và di chuyển chúng đến Vault.
 
Ngoài ra, với những dữ liệu khác như tập tin kế thừa, hoặc tập tin CAD, PDF, bạn có thể kép và thả vào Vault bằng công cụ bạn hay dùng như Window Explorer hoặc có thể sử dụng lệnh copy và past từ Window Explorer. Nó là thao tác quen thuộc bạn vẫn dùng hàng ngày với các tài liệu thông thường.
 
SolidWorks PDM có thể tự động tạo ra 1 bảng BOM (bảng kê vật liệu) nếu nó là 1 hệ thống lắp ráp.
 
Ngoài ra SolidWorks PDM cũng dùng quản lí những tài liệu khác. Ví dụ chúng ta có thể lưu file tờ rơi hình ảnh sản phẩm dưới định dạng PDF cùng với file lắp ráp như 1 tham chiếu (lúc này file PDF này sẽ trở thành 1 phần trong BOM. Chúng ta vẫn có thể điều chỉnh bảng BOM như thêm các chi tiết từ nhà cung cấp hoặc hướng dẫn kỹ thuật.)
 
Một tính năng nữa của SolidWorks PDM là mô tả sản phẩm thiết kế, giúp nhà lãnh đạo xem xét sản phẩm thiết kế dễ dàng (từ tổng quát đến chi tiết).
 
Chúng ta hãy cùng xem xét tiến trình chuyển dữ liệu trong SolidWorks PDM. Khi các tập tin thiết kế, PDF.., đã được tập hợp, hệ thống sẽ tự động chuyển tất cả vào trạng thái chờ phê duyệt và chuyển đến người có thẩm quyền trong công ty của bạn. Người này sẽ nhận được thông báo khi có thư mục cần phê duyệt. Người duyệt có thể kiểm tra tất cả các file và chỉ cần 1 cái nhấp chuột để thông qua phê duyệt.
 
Một điểm thú vị, dù là phần mềm hỗ trợ Thiết kế nhưng SolidWorks PDM vẫn có thể quản lí  hiển thị hình ảnh composer trên nền văn bản Microsoft Office.
 
Tóm lại với việc tích hợp các công cụ đơn giản bạn sử dụng hàng ngày, SolidWorks PDM dễ dàng sử dụng và được hệ thống các file dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau một cách hợp lí, hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc tìm kiếm, sử dụng và phối hợp làm việc giữa các bộ phận. Nhờ đó, người có thẩm quyền sẽ có cái nhìn tổng quát, đủ thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn cho từng sản phẩm thiết kế.
 
Mời các bạn cùng tham khảo demo về SolidWorks PDM qua hướng dẫn của anh Thông, Giám đốc kỹ thuật cao cấp về SolidWorks từ Singapore:

 

Tin khác
AN TOÀN TÀI NGUYÊN CHO DOANH NGHIỆP TRÊN CLOUD MICROSOFT AZURE (26-05-2017) HỘI THẢO TRỰC TUYẾN (WEBINAR): KẾT HỢP HIỆU QUẢ GIỮA THIẾT KẾ MẠCH ĐIỆN VÀ ĐIỆN TỬ (22-05-2017) SỬ DỤNG HỢP LÍ TỪNG TÍNH NĂNG TRONG PHẦN MỀM SOLIDWORKS (17-05-2017) Công ty CP Phát triển Kỹ thuật và Thương mại Tân Đức TD&T - Sự lựa chọn của khách hàng từ niềm tin vào quá trình phát triển bền vững (16-05-2017) Tự động hóa qui trình quản lí dữ liệu thiết kế bằng SOLIDWORKS PDM (05-05-2017) TRIỂN KHAI HỆ THỐNG TÀI NGUYÊN CỦA DOANH NGHIỆP TRÊN NỀN ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY (04-05-2017) WEBSITE tanduc.vn - CÙNG XÂY DỰNG VÀ NẮM BẮT CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CÔNG NGHỆ (24-04-2017) INTERNET OF THINGS - THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ (17-04-2017) CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO trên mạng internet: SẢN PHẨM THIẾT KẾ VỚI CƠ CẤU MẠCH ĐIỆN TỬ SOLIDWORKS PCB (10-04-2017) TÂN ĐỨC NÂNG CAO KẾT NỐI VỚI CÁC KỸ SƯ THIẾT KẾ (04-04-2017)

Chân thành cảm ơn quý khách hàng